Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: Tư vấn cân điện tử 0916 902 912
SĐT: 0916 902 912
SĐT: 0916 902 912
Cân điện tử ghế ngồi yht3 Thiết kế web chuẩn SEO
Từ khoá liên kết
Thống kê Website
  • Online: 10
  • Truy cập hôm nay: 271
  • Truy cập hôm qua: 168
  • Lượt truy cập: 1,202,101

Những tiêu chí quan trọng cần lưu ý khi chọn cân ô-tô, xe tải

Độ chính xác của cân ô tô điện tử phụ thuộc vào độ chính xác của cảm biến lực (loadcell), đầu cân (Indicator) và độ cứng vứng của mặt bàn cân. Theo quy định, hiện nay độ chính xác của cân ô tô điện tử phải đạt tiêu chuẩn cấp chính xác 3 tiêu chuẩn Việt Nam TCVN hay Class 3 theo tiêu chuẩn OIML của Tổ chức Đo lường thế giới.

Những tiêu chí quan trọng cần lưu ý khi chọn cân ô-tô, xe tải Những tiêu chí quan trọng cần lưu ý khi chọn cân ô-tô, xe tải

4 TIÊU CHÍ QUAN TRỌNG CẦN LƯU Ý KHI CHỌN CÂN Ô-TÔ

Cân ô tô điện tử là thiết bị đo lường không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh sản xuất nhằm tính toán, xác định khối lượng hàng hóa ô tô chuyên chở dễ dàng và chính xác. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu mua sắm cân ô tô thì lưu ý đến 4 tiêu chí quan trọng nhất khi chọn cân ô tô gồm: Loại cân, độ chính xác, độ ổn định và tuổi thọ của hệ thống cân điện tử.

1. Loại cân

Hiện nay cân ô tô gồm có 3 loại: Cân nổi (Pitless Type), cân chìm (Pit Type) và kiểu cân nửa chìm (Semi Pit Type). Mỗi loại cân có những ưu nhược điểm riêng và tùy theo đặc thù của doanh nghiệp và nhu cầu sử dụng mà chọn loại cân phù hợp.

Cân ô tô lắp đặt nổi: Được doanh nghiệp lựa chọn nhiều, phù hợp sử dụng trong môi trường hóa chất, phân bón hay các chất ăn mòn mạnh. Loại cân này có những ưu điểm như: Dễ dàng vệ sinh, lắp đặt, thay thế, bảo trì trạm cân; thoát nước tốt, chịu ảnh hưởng của môi trường tốt, chi phí móng cân thấp và tuổi thọ cân cao. Tuy nhiên, loại cân này có tính thẩm mỹ kém hơn cân chìm và cân nửa chìm và chiếm nhiều diện tích (do có 2 dốc lên xuống) nên thích hợp với mặt bằng rộng.

Cân ô-tô nổi

 Cân ô tô lắp đặt chìm và kiểu nửa chìm: Phù hợp diện tích mặt bằng hẹp hoặc trung bình do loại cân này chiếm ít diện tích do móng cân nằm dưới mặt đất, tính thẩm mỹ cao hơn so với cân ô tô lắp đặt nổi. Tuy vậy, 2 loại cân này có những nhược điểm như khó lắp đặt, hiệu chỉnh, vệ sinh, sửa chữa; khả năng thoát nước kém, dễ bị ngập cân; chịu ảnh hưởng của môi trường kém hơn và chi phí móng cân cao.

 Cân ô-tô chìm

 Cân ô-tô nửa chìm nửa nổi

 2. Độ chính xác

Độ chính xác của cân ô tô điện tử phụ thuộc vào độ chính xác của cảm biến lực (loadcell), đầu cân (Indicator) và độ cứng vứng của mặt bàn cân. Theo quy định, hiện nay độ chính xác của cân ô tô điện tử phải đạt tiêu chuẩn cấp chính xác 3 tiêu chuẩn Việt Nam TCVN hay Class 3 theo tiêu chuẩn OIML của Tổ chức Đo lường thế giới.

- Loadcell: Cân ô tô thường dùng 3 loại loadcell gồm loadcell uốn đơn, load trụ và loadcell uốn kép; trong đó loadcell trụ và loadcell uốn kép được sử dụng phổ biến hơn cả vì kích thước gọn nhẹ, dễ lắp đặt, độ chính xác ít bị ảnh hưởng bởi độ lệch tâm.

- Indicator: Đầu cân có độ phân giải trong càng lớn thì độ chính xác của cân càng cao và hiện nay, hầu hết đầu cân đều đạt tiêu chuẩn cấp III. Bên cạnh đó, khách hàng cần lưu ý đến thiết kế đầu cân như có giao tiếp với máy tính không, gắn sẵn máy in, giao tiếp không dây hoặc có dây, giao tiếp ngoại vi…

- Mặt bàn cân: Cần đảm bảo độ cứng vững, phân bố các module hợp lý, lắp ráp chuẩn; hệ thống móng cân có khả năng chịu lực tốt, vững vàng, chắc chắn để đảm bảo cân luôn chính xác.

3. Độ ổn định

Sau khi lắp đặt, cân ô tô phải đảm bảo độ chính xác, ổn định trong thời gian vận hành lâu dài. Các thiết bị quyết định độ chính xác của cân như loadcell, đầu cân được lắp đặt đồng bộ sẽ đảm bảo cân vận hành ổn định chính xác, tuổi thọ cao. Nếu các bộ phận này không đồng bộ sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của cân ô tô điện tử như: Độ chính xác thấp, làm việc không ổn định, tuổi thọ thấp, không đảm bảo an toàn các dữ liệu trong quá trình cân.

4. Tuổi thọ cân

Độ bền cân ô tô điện tử được quyết định bởi chất lượng các thiết bị lắp đặt cân, môi trường lắp đặt, quy trình lắp đặt và cách thức vận hành, bảo trì. Đặc biệt, khách hàng cần lưu ý đến việc lựa chọn thiết bị cân: Chọn sản phẩm của thương hiệu có tiếng trên thị trường, nhà cung cấp uy tín nhằm đảm bảo thiết bị là hàng chính hãng, được sản xuất từ nguyên liệu tốt, được kiểm tra kỹ càng, đúng quy trình trước khi xuất xưởng. Bên cạnh đó, khách hàng cũng nên quan tâm đến thời gian bảo hành cân ô tô điện tử của nhà cung cấp, giúp cân hoạt động chính xác, ổn định trong thời gian lâu dài, mang lại hiệu quả kinh tế khi sử dụng.

Tin Khác

Những tiêu chí để đánh giá về cân sàn điện tử tốt như thế nào ?

Như loadcell bị quả tải tại một điểm do lực tác dụng không đều, kết quả hiển thị không chính xác làm đầu nhảy số, không ổn định. Để đảm bảo tuổi thọ và độ chính xác của cân, khách hàng nên chọn bàn cân đạt 90kg thép.

Những nguyên nhân thường gây lỗi khi sử dung cân bàn điện tử

Khi sử dụng cân bàn điện tử quý khách hàng cần có những kiến thức nhất định để có thể bảo quản cho cân điện tử luôn hoạt động chính xác

Thông tư 22 về quản lý đo lường và chất lượng vàng trang sức, mỹ nghệ

Các tổ chức kiểm định được chỉ định/được công nhận khả năng kiểm định cân điện tử các loại bao gồm: cân phân tích, cân kỹ thuật, quả cân.

5 sai lầm bạn cần tránh trong nghành thương mại cân điện tử

Không có nhiều lựa chọn thanh toán hay quy trình mua hàng rắc rối cũng khiến khách hàng bỏ đi mà không mua được gì mặc dù họ sắp hoàn tất đơn hàng. Ngoài ra, mô tả sản phẩm nghèo nàn hay chất lượng hình ảnh sản phẩm kém là những nguy cơ tiềm ẩn khiến việc kinh doanh thương mại cân điện tử của bạn không thể cất cánh.

Tìm hiểu Bộ phân xử lý tín hiệu điện tử trong cân điện tử

+ Nêu không thích làm như vậy thì có thể làm một cái cân bàn điện tử. Nhưng phía dưới bàn lại phải đặt thêm một cảm biến áp suất. Có thể tự chế nó dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ. Hay dùng vật liệu biến dung để có thể chuyển đổi thành tín hiệu điện áp để có thể đem ra phân tích. ( Cái này có thể tham khao trong sách Giáo trình cảm biến )